5 lý do bạn nên dùng bếp điện từ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và mục đích sử dụng của nhiều gia đình cũng khác nhau rõ rệt. Do vậy,  xu hướng dần thay thế những chiếc bếp ga bằng bếp điện từ vừa hiện đại vừa đảm bảo an toàn đã trở nên phổ biến hơn.

1. An toàn tuyệt đối

Hầu hết các loại bếp điện từ đều có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, có khả năng chịu lực chịu nhiệt cao. So với các loại bếp ga và các loại bếp thông thường khác thì bếp điện từ có tính an toàn rất cao. Lý giải cho điều này là vì bếp có nhiều chức năng khác nhau với việc cảnh báo nhiệt lượng dư, chế độ tự  động ngắt, bộ điều khiển khóa an toàn đối với trẻ nhỏ…

 2. Tốt cho sức khỏe con người và môi trường

Bếp điện từ sử dụng năng lượng điện là chính, tia hồng ngoại có tác dụng tốt cho sức khỏe của mọi người, tránh không làm khô da mà có khả năng giảm đau. Bếp nấu bằng điện nên không có khói như bếp ga hay bếp than , không đốt cháy oxy nên khả năng cháy nổ hoàn toàn không có.
images-1

3.         Hiệu quả nấu cao

Bếp điện từ luôn được đánh giá cao về hiệu suất nấu chiếm hàng đầu so với bếp gas vì bếp điện từ lên tới 90% và tiết kiệm đến 50% năng lượng cũng như thời gian nấu nướng trong khi bếp gas chỉ đạt 40 – 50% hiệu quả nấu nướng, thậm chí thời gian gấp 2 lần nhiên liệu so với bếp điện từ. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do chính để người tiêu dùng thay thế dần những chiếc bếp ga bằng bếp điện từ. Lời khuyên dành cho bạn nên chọn xoong nồi inox với đáy phẳng phù hợp, hạn chế các loại nồi tròn vì nó được thiết kế phù hợp với tính năng riêng của nó.

4.         Mẫu mã sang trọng

Nhiều sản phẩm bếp điện từ sang trọng với công nghệ mới nhất được áp dụng được người tiêu dùng hiện nay thoải mái lựa chọn và tin dùng. Mặc dù mẫu mã đa dạng nhưng các sản phẩm bếp điện từ hiện có bán tại bep.vn cũng không quá đắt so với các loại bếp khác và luôn phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

bep dien tu

5.         Nguồn gốc chính hãng

Chính vì các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ của bep.vn đều là các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nên kèm theo đó cũng có nhiều chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành sản phẩm theo quy định, chăm sóc khách hàng với phương châm đem lại sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối nhất. Một số sản phẩm bếp điện từ chính hãng tại capri.vn gồm:bếp điện từ capri ( Italya), bếp điện từ Grasso ( Đức), ….

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

Bếp hồng ngoại hiện nay đang được nhiều người dùng tin tưởng, thay thế cho các thiết bị đun nấu khác. Bởi tính năng và sự tiện dụng mà bếp hồng ngoại mang lại. Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là sử dụng được rất nhiều loại dụng cụ đun nấu với chất liệu khác nhau: gốm, sứ, thủy tinh, kim loại, đất nung….

gs2-207
Capri xin hướng dẫn các bạn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách qua một số lưu ý dưới đây:
Lưu ý đặc biệt khi sử dụng bếp hồng ngoại:
Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp trước khi sử dụng bếp điện hồng ngoại. Trong hướng dẫn sử dụng của bếp thường có đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng bếp. Kèm theo cả những khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng.
Tránh đặt nhiệt độ cao ngay từ khi bật bếp. Thường các bà nội trợ có thói quen đốt nóng dụng cụ trước khi nấu. So với bếp ga thì bếp điện hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu để công suất quá cao, rất dễ gây cháy dụng cụ và khi cho thức ăn vào rất dễ bị cháy thức ăn. Vì thế, ban đầu bạn nên đặt công suất thấp, sau đó tăng dần về sau nếu cần thiết.
Tiết kiệm điện: trước khi kết thúc quá trình đun nấu, bạn nên tắt bếp trước vài phút. Vì nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để bạn hoàn tất món ăn cuả bạn. Đặc biệt, điều này có thể áp dụng với các món hầm, món xào. Không nên áp dụng với những món chiên, rán và những món có nhiều dầu.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại:
– Khi sử dụng bếp, không nên để gần nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ.
– Không đặt bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò điện, lò nướng…
– Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz.
– Bề mặt tiếp xúc của bếp cần cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp.
– Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
– Lau mặt bếp bằng khăn ướt và mịn sau khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.
– Nên lau khô mặt nồi trước khi đặt lên bếp.
– Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động tốt nhất. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
– Đảm bảo ổ điện không bị lỏng lẻo khi cắm.
– Không bẻ gập dây dẫn điện.
– Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ làm  cản trở hệ thống làm mát rất dễ gây cháy bếp
– Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
– Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
– Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
– Để xa tầm tay trẻ em.

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Bếp gas âm cũng là một trong những thiết bị được người dân sử dụng rất nhiều bởi kiểu dáng thiết kế hiện đại, an toàn cùng nhiều tính năng ưu việt. Để sử dụng tốt và bền hơn bạn nên tìm hiểu về cấu tạo chung của bếp gas âm dưới đây.

Khái niệm: Bếp gas âm là dòng sản phẩm bếp được thiết kế sao cho bộ phận bụng bếp được đặt âm dưới mặt của kệ bếp. Hiện trên thị trường có hai dạng bếp âm gọi là dạng bếp Á và dạng bếp Âu.

Mỗi sản phẩm bếp có cách thức lắp ráp khác nhau, nhưng tựu chung lại đều theo một nguyên lý nhất định

Ống dẫn gas chính -> Van điều áp (có thể là 2, 3 tùy loại bếp) -> Ống dẫn gas phụ ( được nối với nhau bởi zaco đồng) có những loại bếp cũng không cần ống dẫn gas phụ -> Kim phun gas (ziclo) và cũng được nối với nhau bởi zaco đồng -> Họng bếp -> Bát, pép chia lửa.

Bếp gas âm được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là 7 bộ phận cơ bản tạo nên chiếc bếp gas âm:

1/ Họng bếp

Họng bếp là nơi dẫn và phân chia gas tới pép chia. Chất liệu họng bếp thường bằng gang, thép hoặc hợp kim nhôm.

2/ Bát chia lửa

Là bộ phận đỡ pép chia lửa và cùng pép chia lửa phân chia đều ngọn lửa khi sử dụng. Chất liệu bát chia lửa bằng hợp kim nhôm, hợp kim đồng hoặc hợp chất gang. 

3/Ống dẫn gas

– Ống dẫn gas của bếp gas âm bao gồm ống dẫn gas chính và ống dẫn gas phụ.

Ống dẫn gas chính là ống dẫn gas chính cung cấp tới cụm van điều áp. Ống thường được làm bằng thép có sơn tĩnh điện.

Mỗi loại bếp có kết cấu khác nhau thì ống dẫn gas được lắp ráp khác nhau.


– Ống dẫn gas phụ là ống đẫn được nối từ van điều áp đến ziclo (kimphun) và đi vào họng bếp. Số lượng ống phụ thuộc vào lò bếp.

Chất liệu ống dẫn gas phụ thường được làm bằng nhôm hoặc đồng.

4/Cụm van điều áp (củ chế)

Cụm van điều áp là nơi hoà hợp gió và gas trước khi sử dụng và thường được làm bằng hợp kim nhôm, đúc liền (tránh hiện tượng rò rỉ gas).

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn cũng như kết cấu lắp ráp bếp thì có nhiều chế khác nhau.

5/ Sứ đánh lửa

Là bộ phận được nối trực tiếp với cao áp, dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi khởi động bếp. Có rất nhiều loại sứ khác nhau về chất lượng cũng như kiểu dáng. Sứ đầu mỏ, sứ đầu bằng, sứ có chân chốt lò xo, sứ có chân chốt cố định, sứ dây liền, sứ dây rời….Hiện tại thì Taka đang dùng loại sứ dây liền cho tất cả các loại bếp âm (chân sứ liền, một đầu nối với cao áp bằng zắc). Tùy thuộc vào từng loại bếp mà sử dụng chân chốt lò xo hay chân chốt cố định.

– Chân chốt lò xo là chân chốt sứ có thể dịch chuyển lên xuống theo ý muốn

– Chân chốt cố định là chân chốt không điều chỉnh được. Vì vậy khi lắp loại sứ này thì cần độ chính xác cao

6/ Kim phun gas (Đầu Ziclo)

Mỗi loại bếp khác nhau thì ziclo có kích thước khác nhau, mỗi vòng lửa khác nhau thì lỗ ziclo cũng khác nhau.Chất liệu của kim phun gas thường được làm bằng đồng.

7/ Pép chia lửa

Là nơi phân chia đều ngọn lửa sinh ra của bếp.Thường được làm bằng hợp kim đồng, một số loại bếp có thể được làm bằng hợp chất khác.